Tháng An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ và căn cứ thực tế công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua và dự báo diễn biến tình hình năm 2018, thành phố Hà Nội đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 (sau đây gọi tắt là Tháng hành động).
I. Chủ đề Tháng hành động năm 2018: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”
II. Mục tiêu:
1. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề.Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
3. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
III. Thời gian triển khai:
- Thời gian: Từ 15/4 đến 15/5/2018.
Hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh thực phẩm, trường Tiểu học Phan Đình Giót đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong toàn trường nhằm đảm bảo bữa ăn bán trú an toàn.