Ðể bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn, trường TH Phan Đình Giót đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm kiểm soát chất lượng của các nguồn lương thực, thực phẩm đưa vào bếp ăn.
Ngày 21/12/2019, BGH cùng đại diện BCH Công đoàn, đại diện Ban thanh tra, đại diện Phụ huynh học sinh cùng tới kiểm tra hai nơi cung cấp thực phẩm chính cho bếp ăn bán trú nhà trường là Công ty CP Công nghệ thực phẩm Vinh Anh và Công ty CP Thương mại Lan Vinh.
Nhà điều hành nhà máy chế biến thực phẩm Vinh Anh
Công ty cổ phần thương mại Lan Vinh
Trời lạnh cộng với mưa phùn khiến cho thời tiết trở nên giá rét song đoàn kiểm tra vẫn xuất phát đúng theo dự kiến để đến với địa điểm đầu tiên Công ty CP Công nghệ thực phẩm Vinh Anh tại Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương – Huyện Thường Tín. Trước khi kiểm tra quy trình chế biến thực phẩm của công ty Vinh Anh, BGH cùng đại diện các ban ngành trong nhà trường đã được Giám đốc công ty Hoa Vinh tiếp đón và quan sát quy trình giết mổ qua video.
Giám đốc CTCP Vinh Anh trả lời các câu hỏi của BGH, đại diện các ban ngành, đại diện PHHS nhà trường
Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi cùng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Công nghệ Vinh Anh
BGH, đại diện các ban ngành nhà trường cùng đại diện PH học sinh kiểm tra khu chế biến
Khu chế biến của công ty Thực phẩm Vinh Anh
Quy trình chế biến khép kín với dàn máy móc nhập khẩu Châu Âu
Kho lạnh với diện tích mặt sàn lớn đủ để chứa hàng trăm con lợn đã qua giết mổ
Sau một thời gian trao đổi để hiểu rõ hơn về quy trình chế biến khép kín cùng với dàn máy móc hiện đại của công ty. Cũng như tem phần mềm trên sản phẩm được tra bằng điện thoại smartphone giúp người tiêu dùng biết được ngày tiêm phòng, ngày xuất tại trại, ngày giết mổ và chủ trại là ai đã giúp cho đại diện PH học sinh thấy hoàn toàn yên tâm.
Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường với mong muốn được tận mắt nhìn thấy trại nuôi lợn sạch cung cấp thịt cho Công ty CP Thực phẩm Vinh Anh. Đoàn kiểm tra được giới thiệu tới Khu chăn nuôi tập trung Hợp tác xã Hoàng Long được đặt tại xã Tân Ước – Huyện Thanh Oai.
Khu chăn nuôi tập trung Hợp tác xã Hoàng Long
Do dịch tả lợn Châu Phi nên tất cả khu chăn nuôi đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi ra vào
Khu vực sát trùng ngay cổng vào của trại chăn nuôi Hoàng Long
Cổng trước của khu chăn nuôi tập trung của hợp tác xã Hoàng long
Khử trùng trước khi vào khu chăn nuôi tập trung
Những hình ảnh quan sát từ camera các chuồng lợn được chú Trọng Long – chủ khu chăn nuôi tập trung cung cấp
Rời khỏi khu chăn nuôi tập trung Hoàng Long, địa điểm tiếp theo đoàn kiểm tra tới là Công ty CP thương mại Lan Vinh tại thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm.
Cơ sở cung cấp thịt gà cho bếp ăn của rất nhiều trường học thuộc địa bàn TP Hà Nội
Đây là một cơ sở mới được đầu tư nhiều về cơ sở trang thiết bị cũng như máy móc dây chuyền và làm việc hoàn toàn trên cơ sở khoa học. Từng phòng chế biến được xây thông nhau nhưng được phân biệt rõ ràng bằng các buồng làm việc.Trước khi công nhân vào làm việc đều phải qua buồng thay ủng và rửa sạch tay.
Đại diện Công đoàn nhà trường trao đổi cùng quản lý cơ sở giết mổ Lan Vinh
Bể clo được xây trước các phòng chế biến
Với tiêu chí an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, Giám đốc công ty CP Thương mại Lan Vinh – Bà Nguyễn Thị Lan đã dồn hết tâm huyết vào quy trình chế biến khép kín với dàn máy móc được đầu tư với số vốn rất lớn.
Toàn bộ hệ thống bàn đựng đều được làm bằng inox 304
Hệ thống rửa gà sau khi làm lông và mổ bằng đá sạch tự làm cùng muối
Kho E làm lạnh để giúp thịt gà dù sau khi đưa khỏi kho làm lạnh luôn được tươi ngon
Phòng pha chế gà theo nhu cầu của người tiêu dùng
Kho lạnh giữ sản phẩm luôn tươi ngon trước khi xuất kho
Rời khỏi Công ty CP Thương mại Lan Vinh lúc ấy cũng đã cuối giờ chiều xong BGH, đại diện các ban ngành của nhà trường cùng đại diện PH học sinh hoàn toàn yên tâm với những nơi cung cấp thực phẩm giết mổ cho bếp ăn bán trú của nhà trường.