Để đáp lại sự kỳ vọng của phụ huynh, tại trường Tiểu học Phan Đình Giót công tác kiểm tra, giám sát thực phẩm, suất ăn bán trú được thực hiện kỹ lưỡng. Việc giám sát có sự phối hợp giữa Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường cũng như đại diện Ban phụ huynh. Đại diện cha mẹ học sinh sẽ được kiểm tra về định lượng suất ăn, độ tươi ngon theo yêu cầu và tham gia giám sát kiểm định ATTP.
Chuẩn bị bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Phan Đình Giót
luôn được giám sát chặt chẽ đầu vào, đầu ra
Với khoảng hơn 2.200 học sinh tham gia bán trú mỗi ngày, từ 4h30, bộ phận nhà bếp của Trường Tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân đã bắt đầu làm việc. Công việc đầu tiên và vô cùng quan trọng là tiếp nhận thực phẩm.
NGƯT Nguyễn Thị Kim Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường ký hợp đồng đặt mua thực phẩm từ đơn vị cung cấp nằm trong chuỗi cung ứng đạt chứng nhận an toàn thực phẩm của thành phố, có đầy đủ về pháp lý.
Trong tất cả các khâu của bếp bán trú, nhân viên bếp ăn sẽ thực hiện quy trình 1 chiều dưới sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ của nhà trường. Đáng chú ý, mỗi ngày sẽ có 1 vị là đại diện ban giám hiệu, thanh tra nhân dân, y tế… làm nhiệm vụ kiểm tra, nếm thức ăn để đảm bảo rằng các món ăn đúng mùi, vị, không bị ôi thiu, hư hỏng… trước khi giao đến học sinh.
Cô Trần Thanh Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường (áo len hồng)
cùng đại diện PH lớp 1A1 kiểm tra, giám sát khâu tiếp nhận và chế biến thực phẩm
Với điều kiện cơ sở vật chất, nhà trường đã thực hiện tốt công tác bếp ăn tại trường với khẩu phần ăn và suất ăn phong phú, sạch sẽ và được đảm bảo an toàn thực phẩm.Việc kiểm tra, giám sát được trường thực hiện thường xuyên và liên tục với đơn vị cung cấp suất ăn chứ không chỉ sau khi có sự vụ, sự cố nào.
Khay ăn bán trú được tráng bằng nước sôi trước khi đưa vào tủ sấy
Nhà trường đầu tư 02 tủ sấy để đảm bảo ATTP
từng suất ăn khi đến tay học sinh
Đặc biệt, nhà trường công khai thực đơn theo từng tuần trên cổng thông tin điện tử nhà trường nhằm đảm bảo suất ăn đúng thực đơn. Tạo điều kiện để phụ huynh tham gia giám sát chất lượng bữa ăn.
Một giờ ăn bán trú tại lớp học 2A5
Dụng cụ chia cơm và khay ăn của học sinh đều bằng inox đảm bảo được
vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng của món ăn
Nhà trường cũng đã đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị giám sát kiểm tra tại khu vực trong và ngoài bếp ăn nhằm nắm bắt mọi vấn đề trước, trong và sau khi bữa ăn bán trú đến từng học sinh. Thông qua việc giám sát, Ban chỉ đạo công tác ăn bán trú của các trường đã kịp thời đưa ra các phương án phù hợp để công tác phục vụ suất ăn bán trú cho học sinh nhà trường đảm bảo ATTP, chất lượng bữa ăn tốt hơn.