Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Nêu cao, tràng pháo, bánh chưng xanh
Tục gói bánh Chưng đã tồn tại ở nước ta từ thời đại Vua Hùng, và là một trong những giá trị truyền thống trường tồn với thời gian, đi cùng năm tháng lịch sử của dân tộc. Trải qua hơn 1000 năm Bắc thuộc và gần 100 năm dưới ách đô hộ của thực dân phương Tây, phong tục gói bánh Chưng dâng lên tổ tiên vẫn không hề mai một.
Bánh chưng là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, bánh được làm từ những nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong. Để lưu giữ được nét đẹp truyền thống trong những ngày Tết Nguyên đán, em Nguyễn Thành Đạt đã tự tay hoàn thành các đoạn gói bánh chưng chuẩn bị đón Tết. Chúng ta cùng xem bạn Thành Đạt đã làm như thế nào nhé.
Sau khi xếp là dong ngay ngắn, bạn cẩn thận đong từng bát gạo
Nhẹ nhàng cho đỗ, thịt
Tiếp tục rải thêm một lớp gạo nữa và buộc lạt bánh
Sản phẩm của bạn nhỏ Thành Đạt
Những phút giây ngồi gói bánh và quây quần canh nồi bánh chưng có lẽ sẽ là những kỉ niệm hạnh phúc không thể quên trong kí ức tuổi thơ của Thành Đạt.