Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, với mong muốn mang đến những bữa ăn không chỉ tươi ngon, đảm bảo các chất dinh dưỡng mà còn lành mạnh, an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến và bảo quản, chiều ngày 06/10/2023, Trường Tiểu học Phan Đình Giót đã tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.
Chuyên viên y tế quận Thanh Xuân trực tiếp tham gia
giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kĩ năng ATVSTP.
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) hiểu một cách đơn giản chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và bảo đảm vệ sinh cho người sử dụng. ATVSTP là một yêu cầu vô cùng quan trọng trong việc đám bảo sức khoẻ học sinh. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều cần phải nắm vững kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm để giúp học sinh phòng tránh ngộ độc. Hiểu được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong nhà trường, Trường Tiểu học Phan Đình Giót đã mời cán bộ Y tế công cộng và An toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Cô giáo Đỗ Thị Bích Phượng - Phó Hiệu trưởng tham gia
trao đổi câu hỏi cùng chuyên viên y tế.
Buổi tập huấn đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường kiến thức cơ bản như: các mối nguy về ATTP, các biện pháp, quy trình chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, các cán bộ giáo viên nhân viên đã nắm được quy trình thực hiện kiểm thực 3 bước, lưu thực phẩm đúng quy định; nhận diện được các triệu chứng, cách xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học.
Chuyên viên y tế phân tích những thông tin
hữu ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tại buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ về các yếu tố nguy cơ gây mất ATTP, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, trong buổi tập huấn, các giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về an toàn thực phẩm, cách khắc phục sự cố an toàn thực phẩm và quy trình xử lý ngộ độc thực phẩm. Cuối buổi tập huấn, các thành viên tham gia tập huấn đã thể hiện sự hiểu biết của mình về ATTP qua bài thu hoạch. Đây cũng là điều kiện quan trọng để được cấp giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm đúng quy định.
Sau buổi tập huấn bổ ích này, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người về an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt cho học sinh khi tham gia bán trú tại nhà trường.