Bánh trung thu từ lâu đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Món bánh xuất hiện trong dịp Tết Trung thu rất được các em học sinh mong đợi trong những ngày rằm tháng 8. Bánh ngon không chỉ vì vị ngon đặc trưng mà còn bởi ý nghĩa của món bánh gắn liền với hình ảnh trăng tròn ngày rằm hay câu chuyện cổ tích về chú Cuội và chị Hằng. Hiểu được tâm lý được tự tay làm ra món bánh mà mình thích cũng như giúp các con học sinh có thêm một sân chơi bổ ích sau giờ học căng thẳng, cô Huyền Trang – GVCN lớp 1A8 có dành một quà tặng đặc biệt cho các bạn nhỏ một buổi trải nghiệm “Bé tự làm bánh Trung Thu”.
Các bạn học sinh được trải nghiệm lần đầu làm bánh thật thú vị
Với mục tiêu giúp các bạn học sinh nhận biết các công đoạn chính trong quá trình làm bánh, hình thành kỹ năng làm việc đội nhóm, phát triển năng khiếu và kích thích khả năng sáng tạo của bé. Các bạn học sinh có thể ứng dụng kĩ năng nặn đất sét đã học ở lớp mẫu giáo để tạo hình các con vật như lợn con, cún con, chuột con…mà mình thích. Ngoài ra, các bạn sẽ được tham gia hoạt động làm bánh đầy hứng thú cùng bạn bè, phát triển những kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp cộng đồng, rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì. Đây còn là một cách giáo dục hiệu quả nhằm giúp bé hiểu được ý nghĩa cao quý của lao động, biết quý trọng thành quả do mình tạo ra.và là bước đệm đầu tiên hướng nghiệp cho bé về nghề nghiệp trong tương lai của mình.
Bạn nào cũng hào hứng tham gia buổi trải nghiệm
Trong buổi trải nghiệm, bé sẽ tự tay làm bánh Trung Thu nướng nhân đậu xanh/ nhân khoai môn/ nhân cà phê, trọng lượng mỗi bánh 100g gồm 2 bánh tạo hình khuôn và 2 bánh hình thú do các bạn tự tay làm ra.
Những đầu bếp nhí của lớp 1A8